Chỉ trong 1 ngày 16 tỷ USD đổ về Quảng An

Sáng 26.3.2017, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam năm 2017 do UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Kế hoạch và đầu tư công ty, cộng mang sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc,và lãnh đạo các bộ, ngành cùng hơn 800 đại biểu là các đơn vị, các nhà đầu cơ trong và ngoài nước, Thủ tướng cũng đã kêu gọi những DN to vào đầu tư vào vinpearl nam hoi an. Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì 32 Dự án đầu cơ vào tỉnh này trong 1 ngày sở hữu tổng vốn đăng ký sắp 16 tỉ USD đã được ký kết. 

TỪ MỘT TỈNH NGHÈO ĐÃ ĐỨNG THỨ 20 CẢ NƯỚC
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao những thành quả mà Quảng Nam đạt được trong thời gian qua. Khi chia tách thức giấc Quảng Nam – Đà Nẵng (1997), thì tổng ngân sách thu của Quảng Nam chỉ đạt 127 tỉ đồng, nhưng chỉ 10 năm sau, thì Báo cáo này đã đạt trên 10.000 tỉ đồng. Và ở thời điểm 2016 – sau 20 năm tái lập tỉnh, tỉnh giấc Quảng Nam đã vươn lên top 20 tỉnh thu ngân sách cao, đóng góp cho Trung ương, có mức tổng thu ngân sách đạt 20.000 tỉ đồng. Đây là 1 Báo cáo tăng trưởng kỷ lục mà phổ quát địa phương khác phải mến mộ. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng cho rằng, hơn 2/3 ngân sách thu được của địa phương cũng là nhờ vào “con sếu” to Thaco Trường Hải. bởi vậy, để vùng đất nghèo này tăng trưởng, rất cần sự đầu cơ của những DN lớn như Thaco.

Thủ tướng đã đặt vấn đề, tại sao doanh nghiệp quan tâm đầu tư vào Quảng Nam, bởi đây không chỉ thuần tuý là mảnh đất địa linh hào kiệt, dũng cảm trong chiến tranh mà tại đây còn có điều đặc thù. Với địa thế phải chăng, mang hai sân bay (Chu Lai và Đà Nẵng), hai cảng lớn ở hai đầu, và sở hữu hệ thống sông ngòi hùng vĩ, giao thương hết sức thuận lợi… bên cạnh đó thì địa phương này còn mang diện tích thuộc lực lượng đứng đầu cả nước có 12.000km hai , với nguồn tài nguyên rừng lớn mang nhiều khu dự trữ sinh quyền. từ các lợi thế ngừng thi côngĐây thì thức giấc Quảng Nam phải hình thành khu thị thành thương cảng vượt bậc ở Châu Á.

Để lôi kéo đầu cơ vào tỉnh giấc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng kể lại hàng loạt cam kết của Chính phủ đối với nhà đầu tư; trong Đó, nhấn mạnh cam kết giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên nguyên tắc tôn trọng chủ quyền vẹn tuyền của Việt Nam.
mang hệ thống pháp luật minh bạch để đáp ứng một môi trường buôn bán thấp, bảo vệ lợi quyền của của những nhà đầu cơ lúc đầu tư vào địa phương, ko để xảy ra trạng thái bất công giữa những công ty, Việt Nam đảm bảo an ninh trật tự tuyệt đối cho nhà đầu tư.
Ông Đinh Văn Thu – chủ toạ Ủy ban quần chúng. # thức giấc Quảng Nam cũng cho rằng, sau khi chia tách tỉnh (năm 1997), đến nay, địa phương này đã có những bước lớn mạnh nổi trội. Trong khoảng một tỉnh Quảng Nam thuần nông, nghèo nhất nhì cả nước đã trở nên 1 thức giấc công nghiệp khá, nông nghiệp chỉ còn chiếm sắp 12% trong cơ cấu kinh tế, tự chủ ngân sách và đóng góp 10% về Trung ương. Ông Thu ghi nhận các đóng góp to to của những nhà đầu cơ, cộng đồng đơn vị trong và ngoài nước. Chính các DN là động lực quan trọng để tăng trưởng. vì thế, lãnh đạo Quảng Nam xoành xoạch đi cùng mang tổ chức để toá gỡ cạnh tranh và tạo lập môi trường dễ dàng cho những nhà đầu cơ.
32 DỰ ÁN LỚN CHỈ KÝ KẾT TRONG 1 NGÀY
Tại hội nghị lần này thì dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng thực đăng ký đầu tư và thỏa thuận nghiên cứu đầu tư trên rộng rãi lĩnh vực, cung ứng công nghiệp, và tăng trưởng đô thị, du lịch, tập huấn và nông nghiệp công nghệ cao,và ký kết hợp tác chiến lược lớn mạnh ngành công nghiệp cơ khí ô tô, công nghiệp khai thác và chế biến khí cho hơn 32 Dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 15,8 tỉ đô la.
Trong ngừng thi côngĐây thì có Công trình Trường quốc tế Sky-line 3 (thuộc Hệ thống giáo dục chất lượng cao Sky-line). Công trình được xây dựng trên khu đồi rộng 10ha (Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam) với tổng diện tích vun đắp lên tới 4ha nằm phương pháp Hội An 4km và bí quyết thành phố Đà Nẵng 25km.

cùng ngày, thì Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tham gia lễ khởi công hai Dự án lớn là: Khu phức hợp Vinpearl Nam Hội An (huyện Thăng Bình) do Tập đoàn Vingroup khiến cho chủ đầu tư và nhà máy Thaco Mazda của công ty ô tô Trường Hải (Thaco).

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: