Dự án Golden Peak làm cho thị trường BĐS Thủ đô phân hóa mạnh

 Đợt mở bán trước này cũng của  Golden Peak hồi đầu năm, lượng khách đăng ký mua cũng lớn hơn nhiều lần so với số căn đã khiến đơn vị đó phải công ty bốc thăm quyền mua.

Số lượng căn phòng tại Golden Peak


Sau hơn 1 tháng, đơn vị đã bán toàn bộ 2.000 căn hộ trong dự án Golden Peak . Sau này, các suất mua đi bán lại tại đây đã có giá chênh dao động từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi căn, theo thông tin từ nhà đầu tư.

Tại một dự án Golden Peak khác chủ yếu chú ý vào nhóm căn hộ diện tích nhỏ trong khu vực bãi biển Nha Trang cũng có giao dịch khá đặc biệt kể từ khi được tung ra thị trường vào đầu năm. Đại diện chủ đầu tư cho hay: "Hiện chúng tôi không còn căn hộ nhỏ để bán Cho dù nhiều khách hàng vẫn tìm kiếm sản phẩm này".

Thị trường bất động sản Hà Nội đang phân hóa mạnh, trong 1 số chung cư, người xếp hàng chờ


Chào bán từ đầu năm 2016, 1 số chung cư BĐS tại Tại Nha Trang vẫn đang ghi nhận mức độ thanh khoản khá tốt. Song song, các căn hộ đa số xuất hiện giá chênh ngay khi tung ra thị trường.

Vậy Tuy nhiên, tình trạng này chỉ diễn ra ở 1 vài chung cư có tốc độ xây dựng bảo đảm, nhà đầu tư hàng đầu và hoàn hảo là đối với những căn hộ có diện tích nhỏ từ 45-65m2, chi phí từ 700 triệu đến một,6 tỷ đồng.

Trái ngược với khuynh hướng ở các dự án nói trên, hiện nay trên Phân khúc, số đông các chung cư có giao dịch chững lại kể từ đầu quý II. Do thanh khoản thấp nên 1 số chủ đầu tư còn dừng những kế hoạch quảng cáo, marketing.

Giám đốc sàn bất động sản nhà ở 24h, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh thừa nhận, nhìn chung giao dịch trên Phân khúc bất động sản mới đây chậm hơn đáng kể so với quý I và cuối năm ngoái. Ông đánh giá, nguyên nhân của tình trạng như thế gồm cả từ chính sách lẫn thành phần thị trường.

Theo ông Quỳnh: "Việc dừng ký hợp đồng mới với gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng và Thông tư 36 về siết tín dụng BĐS đều tác động không ít. Thông thường, thời điểm quý II hàng năm, thanh khoản bất động sản thường vẫn thường sụt giảm sau này sẽ tăng tốc vào khoảng cuối quý III".

Nhưng, vẫn có các chung cư ghi nhận tốc độ bán hàng khá đặc biệt do những ưu thế về tốc độ, hạ tầng, nhất là đưa ra các sản phẩm đặc biệt, phù hợp với nhu cầu thị trường. Mỗi căn hộ có giá tại khoảng trên dưới một tỷ đồng.

Vị giám đốc nhận định: "Gần đây, những chung cư bán hàng tốt chủ yếu có quy mô nhỏ, trong khoảng 40-60m2, phù hợp cho thuê hoặc những gia đình nhỏ, cá nhân trẻ thành đạt. Tuy chi phí không quá cao Nhưng được nhà đầu tư chú trọng về thiết kế, hạ tầng, nội thất, tiện ích tốt... Quan trọng là họ cho giới thiệu các sản phẩm đặc biệt và đánh trúng nhóm khách hàng cũng như tâm lý thị trường".

Ở khi này những chính sách vĩ mô trong thời gian mới đây khiến thanh khoản BĐS chững lại, 1 số chung cư thậm chí không có giao dịch. Song, tình trạng 'sốt' vẫn diễn ra tại một số chung cư cho thấy rõ bức trảnh Phân khúc đang thiếu những phân khúc nào, khách hàng nhà đang cần gì tại những nhà đầu tư.

Ông Tư cho hay, những cư dân mua nhà thời gian mới đây phần đông để đáp ứng nhu cầu ở thực và là người trẻ tuổi. Vì vậy, họ cũng khá khắt khe và thực dụng ở việc lựa chọn sản phẩm căn hộ. Đó là các căn hộ đủ để ở và sinh hoạt cho các gia đình nhỏ Tuy nhiên phải tiện nghi, có hạ tầng hoàn hảo. Nếu không phải để tại thì họ cũng có thể đầu tư và thuận tiện cho thuê lại.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: