CHUẨN ĐOÁN CHÍNH XÁC CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI KHỞI ĐỘNG XE Ô TÔ

Việc xe ô tô của bạn bỗng nhiên không khởi động khiến phần lớn chủ nhân lâm vào thực trạng dở khóc dở cười. Dưới đây là các chuẩn đoán lỗi ô tô và nguyên nhân phổ biến khiến ô tô không khởi động được và các việc bạn có thể làm để khắc phục.

TIÊN ĐOÁN CHÍNH XÁC CÁC LỖI THƯỜNG GẶP Ở ĐỘNG CƠ Ô TÔ

1. Hệ thống đề bị lỗi
Chẩn đoán nhanh 9 nguyên nhân ô tô không khởi động được
Khi khởi động xe, động cơ không quản lý và kèm theo những tiếng tách tách ở bên trong. đó là do nó bị lỗi từ các cái nâm châm điện bên trong hệ thống bị đóng và ngắt ngay lập tức nên xe không khỏi động được.

2. Bộ đề bị hỏng (lỗi cơ khí)
Chẩn đoán nhanh 9 nguyên nhân ô tô không khởi động được
Bộ đề bị hỏng cũng đó là một trong các nguyên nhân gây ra hiện tượng động cơ khởi động nhưng không duy trì được hoạt động; nguyên nhân có thể đến từ việc những bánh răng, ổ trục hay vòng bi bị hư hỏng theo thời gian. Trước khi bộ đề bị hỏng khiến động cơ tắt ngay khi vừa khởi động thường có dấu hiệu báo trước như nếu vặn chìa khóa về off, để đèn pha sáng rồi bật lên vị trí Acc/on mà xuất hiện đèn pha mờ đi thì cần sửa hoặc thay mới bộ đề ngay.

3. Không có tia lửa điện
Chẩn đoán nhanh 9 nguyên nhân ô tô không khởi động được
Để một động cơ vận hành được thì cần nhiên liệu, tia lửa điện, nén nhiên liệu và thời gian. Nếu không có tia lửa điện xe không thể khởi động được... Khi tia lửa điện không thấy lỗi thường đó là do bu-gi hoặc bộ phận đánh lửa. khu vực việc cần phải có tia lửa điện thì để khởi động xe, tia lửa điện còn phải trông thấy đúng giai đoạn với đủ điện áp. do vậy, khi chiếc xe bắt đầu yếu đi hoặc gặp tình trạng khó khởi động thì là dấu hiệu cảnh báo việc bạn nên kiểm tra bu-gi hay thời điểm đánh lửa.

4. Rơ le hoặc bơm xăng bị lỗi
Chẩn đoán nhanh 9 nguyên nhân ô tô không khởi động được
Xăng như một chất làm mát cho bơm xăng, nên khi chạy xe tại tốc độ không đáng kể bơm xăng sẽ hút xăng kèm một ít không khí, điều đó làm cho bơm xăng bị sôi động và dễ gây hư hỏng. Nhưng có thể khắc phục được nó bằng cách trang bị đồng hồ áp suất để theo dõi động cơ trong thời điểm nhận nhiên liệu có đủ hay đó là không.

5. Ắc quy hỏng hoặc yếu
Chẩn đoán nhanh 9 nguyên nhân ô tô không khởi động được
Tác nhân chủ yếu ảnh hướng đến ắc quy chính là điện tích bị sụt làm ít. Việc sụt giảm điện tích của ắc quy diễn ra khi tắt động cơ nhưng một số thiết bị điện tử khác vẫn buộc phải sử dụng một lượng điện nhỏ để duy trì vận hành. Bình thường việc sụt giảm điện tích này không rất nghiêm trọng, một máy phát điện trong thời điểm tận dụng xe hàng ngày sẽ nạp lại cho ắc quy. Nhưng với xe không thường xuyên đi, máy phát điện không hoạt động nên không bù được Số lượng điện tích của ắc quy bị mất, không đủ để khởi động.

6. Những cực ắc quy gắn kết kém
Chẩn đoán nhanh 9 nguyên nhân ô tô không khởi động được
không hề ít các bình ắc quy thường bị ăn mòn tại những đầu cực và nó sẽ ảnh hưởng quá lớn đến tiềm lực dẫn điện của những cực này. Khi tiềm lực dẫn điện kém thì chúng ta quá khó để khởi động máy được.

7. Cần số chưa đúng vị trí
Chẩn đoán nhanh 9 nguyên nhân ô tô không khởi động được
Khi đưa chìa khóa vào ổ và xoay, mà xuất hiện rằng động cơ không khởi động, cùng với là đèn trên bảng vận hành nhấp nháy hoặc không sáng, điều này đó là do bạn chưa đưa cái cần số về ở vị trí P đối với những hộp số tự động và không đạp côn đối với các hộp số sàn. Đối với các dòng xe khởi động bằng nút Start/Stop là do bạn chưa đạp thắng.

8. Hệ thống chống trộm bị lỗi
Chẩn đoán nhanh 9 nguyên nhân ô tô không khởi động được
Với công nghệ tiên tiến, các ổ khóa Hiện nay được tích hợp hệ thống chống trộm mã hóa và cài đặt đồng bộ nhận diện giữa ổ khóa và chìa khóa. Tuy vậy đôi lúc nó bị lỗi làm cho hệ thống nhận diện bị sai lệch và xe không khởi động được. Cho nên những bạn bắt buộc phải thay pin cho chìa khóa định kì để nó hoạt động chủ đạo xác và hiệu quả hơn.

9. Hệ thống kim phun nhiên liệu bị tắc
Chẩn đoán nhanh 9 nguyên nhân ô tô không khởi động được
Hệ thống hoặc kim phun nhiên liệu bị tắc có thể dẫn đến việc nhiên liệu không xuống được động cơ. Lúc này cũng giống như trường hợp cạn nhiên liệu, động cơ sẽ không thể quản lý được. Nguyên nhân bị tắc có thể là do bụi bẩn hoặc cặn lắng trong đường ống dẫn; đôi lúc do bộ lọc nhiên liệu vận hành kém.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: